Cách đóng dấu chữ ký chuẩn mực có thể bạn chưa biết

0
1032
Cách đóng dấu chữ ký chuẩn mực có thể bạn chưa biết

Việc sử dụng con dấu con dấu đóng lên văn bản của doanh nghiệp như thế nào, đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng. Đối với nhiều người không hay tiếp xúc với giấy tờ, không hiểu dõ về con dấu và cách đóng dấu chữ ký là như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về con dấu chữ ký.

Cách đóng dấu chữ ký chuẩn mực có thể bạn chưa biết

Con dấu chữ ký là gì?

Con dấu chữ ký là  con dấu chứa thông tin cá nhân như tên và chữ ký cửa chủ sở hữu con dấu, việc đóng dấu vào các loại văn bản giấy tờ phải theo đúng quy định của pháp luật.

Khắc dấu chữ ký giúp công việc của bạn trở nên nhanh chóng thuận tiện và hiệu quả hơn trong công việc sử dụng con dấu ký vào các văn bản hợp đồng, thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn trong cách làm việc.

Có những kiểu con dấu chữ ký nào

  • Ký nháy: đây là chữ ký ở cuối dòng văn bản hay cuối đoạn văn bản, hay cuối mỗi trang văn bản.Việc ký ở cuối trang hay cuối văn bản để chốt và nhận nội dung của văn bản đó đã được thống qua. Ký nháy ở cuối văn bản trước khi trình lên cấp trên có thẩm quyền thể hiện người có trách nhiệm soạn thảo kiểm tra văn bản đã được thực hiện và chịu trách nhiệm về việc soạn thảo kiểm tra văn bản đã thực hiện và chịu trách nhiệm về việc thực hiện soạn thảo văn bản đó.
  • Chữ ký chính thức: Là chữ ký có giá trị xác nhận nội dung của toàn bộ văn bản và thường ký ở vị trí bên dưới dấu chức danh.

Các hình thức đóng dấu chữ ký lên văn bản

Đối với các giấy tờ văn bản trong doanh nghiệp thì có 4 cách đóng dấu, mỗi con dấu đều có cách đóng khác nhau:

  • Đóng dấu tròn của doanh nghiệp thì phải đóng dấu bên trái chữ ký, đóng lên trên 1/3 chữ ký.
  • Đóng dấu treo: đóng dấu lên các tài liệu, văn bản nội bộ của doanh nghiệp. đóng ở góc trên cùng, bên trái trên dòng ghi tên cơ quan, doanh nghiệp.
  • Đóng dấu giáp lai là cách đóng dấu lên mép của tất cả các trang văn bản trong cùng một bộ, hay tập hồ sơ. Để chứng minh tính hất quan và liên tục của toàn bộ hồ sơ, không bị sử đổi đánh tráo giữa các trang. Con dấu cần được đóng ở mép của tất cả các trang tài liệu.
  • Ngoài những hình thức đóng dấu trên còn rất nhiều hình thức khách như: Dấu địa chỉ, dấu đã thu tiền, dấu chữ ký… những cách đóng dấu này thì không được nhà nước quản lý và hướng dẫn cụ thể, nhưng bạ cũng nên tìm hiểu thêm nó được sử dụng trong những trường hợp nào.

Cách đóng dấu đúng và đẹp

  • Khi đóng dấu chữ ký thì dầu đóng phải trùm lên 1/3 chữ ký về phía bên trái.
  • Dấu đóng phải dõ dàng, ngay ngắn, đúng chiều và dùng đúng mực dấu quy định
  • Việc đóng dấu giáp lai, đóng dấu nổi trên văn bản, tài liệu chuyên ngành được thực hiện theo quy định của bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan quản lý ngành.
  • Việc đóng dấu lên các phụ lục kèm theo văn bản chính do người đăng ký văn bản quyết định và dấu được đóng trên trang đầu trùm lên một phần tên cơ quan, tổ chức hoặc tên của phụ lục

Nếu các bạn đang có nhu cầu khắc dấu chữ ký, khắc dấu chức danh khắc, dấu hoàn công,… thì hãy đến ngay công ty khắc dấu An Khánh chúng tôi. An Khánh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ khắc dấu uy tín tại Hà Nội đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong nghề, có hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ nhân viên  tay nghề cao chúng tôi tự tin đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng và có mức giá rả nhất trên thị trường hiện nay.

☎ 0975.686.270 –  ☎094.384.7064

Email: [email protected]

Địa chỉ :64 Phạm Nhật Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy