Dấu chữ ký có giá trị pháp lý không?

0
1826

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết dấu chữ ký có giá trị pháp lý hay không? Có phải trong trường hợp nào cũng sử dụng dấu chữ ký hay không. Hãy cùng An Khánh giúp bạn tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Tìm hiểu về con dấu chữ ký

Con dấu chữ ký sử dụng rộng rãi trong cá nhân, tổ chức doanh nghiệp, Con dấu chữ ký thể hiện giá trị pháp lý, khẳng định giá trị đối với mỗi văn bản, giấy tờ. Con dấu phải được quản lý chặt chẽ theo đúng quy định của pháp luật.

Hình ảnh dấu chữ ký
Hình ảnh dấu chữ ký

Văn bản giao dịch chính thức của một pháp nhân chỉ có giá trị khi được ký tên của người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện theo ủy quyền của pháp nhân đó và có đóng dấu. Nếu văn bản giao dịch chỉ được ký tên của người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện theo ủy quyền của pháp nhân đó và không có đóng dấu thì văn bản này không đại diện cho giao dịch của pháp nhân được.

Theo nguyên tắc, chữ ký phải ký bằng bút mực, và được ký trực tiếp lên văn bản, giấy tờ (trừ những trường hợp chữ ký điện tử được cấp phép sử dụng theo quy định của pháp luật).

Dấu chữ ký là con dấu được khắc ra, không phải là chữ  ký trực tiếp của người ký, bởi vậy con dấu chữ ký không có giá trị pháp lý, và được sử dụng bình thường để hỗ trợ công việc.

Cách phân biệt dấu chữ ký với chữ ký tay?

Rất đơn giản dấu chữ ký và chữ ký tay nhìn chúng ta có thể nhận ra được. Dấu chữ ký có nguồn gốc từ chữ ký thật của một cá nhân, nên hình dạng chữ ký nhìn là sẽ thấy giống chữ ký thật. Tuy nhiên dấu chữ ký đóng ra nhìn sẽ giống nhau hoàn toàn. Còn chữ ký tay trực tiếp, không bao giờ giống nhau hoàn toàn được như vậy.

Dấu chữ ký liền mực giá rẻ
Dấu chữ ký liền mực giá rẻ

Để đảm bảo giá trị pháp lý của con dấu cũng như văn bản sử dụng trong các giao dịch công ty, doanh nghiệp thì phải quản lý con dấu một cách cẩn thận.

Chữ ký dấu tiềm ẩn rủi ro bị giả mạo rất lớn do chữ ký dấu được tạo ra bởi con dấu chữ ký và việc sản xuất các con dấu chữ ký này với sự tiến bộ của công nghệ hiện đại ngày nay thì rất dễ dàng và nhanh chóng…

Dịch vụ khắc dấu chữ ký chất lượng cao

Là đơn vị đầu trong lĩnh vực khắc dấu với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành khắc dấu, chúng tôi luôn cung cấp con dấu bền, đẹp, chính hãng cho khách hàng. Dịch vụ khắc chữ ký An Khánh cung cấp luôn là con dấu sắc nét, tinh tế nhất. Hiện nay chúng tôi không chỉ cung cấp con dấu chữ ký mà còn nhiều dịch vụ khác như:

Mọi thắc mắc xin kiên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

094.384.7064 – 0975.686.270

Email: [email protected]

Địa chỉ : Số 09 Ngõ 66 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận