Hướng dẫn đổ mực con dấu tròn

0
5246

Như  bạn đã biết con dấu tròn thường là con dấu công ty. Có tần suất sử dụng nhiều, trong các hoạt dộng của công ty. Bởi vậy mà tình trạng hết mực và cần thay mực là rất nhanh. Vì vậy bài viết dưới đây An Khánh hướng dẫn đổ mực con dấu tròn như thế nào để đạt hiệu quả  cao trong công việc nhé.

Tìm hiểu về con dấu tròn?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cũng như mẫu mã của các hãng dấu tròn khác nhau. Hãng dấu cung cấp hộp dấu tròn nổi tiếng như: Shiny, Colop, Trodat, TDStamp…

Cách đổ mực con dấu tròn
Cách đổ mực con dấu tròn

Tuy là hộp dấu được sản xuất từ nhiều nhà cung cấp nhưng thiết kế lại giống nhau. Vì vậy bạn nện chọn cho mình hãng dấu phù hợp với yêu cầu sử dụng của khách hàng nhé.

Xem thêm:

Cấu tạo của con dấu tròn

Chính vì thiết kế con dấu tròn liền mực là giống nhau thường gồm có 5 bộ phận:

  • Hộp dấu: Bao bọc con dấu
  • Họng dấu: vừa là trục lật vừa bảo vệ mặt dấu
  • Mặt dấu: Chứa nội dung mặt dấu
  • Tâm bông: khay đựng mực
  • Khóa dấu: dùng để khóa mặt dấu.

Hướng dẫn đổ mực con dấu tròn

hướng dẫn đổ mực con dấu
hướng dẫn đổ mực con dấu

Dưới đây là cách bạn đổ mực con dấu tròn được đúng cách hiệu quả:

  • Ấn nhẹ họng dấu khoảng 1cm
  • Dùng tay bấm nhẹ vào tâm bông (khay mực), khay mực tự động bật ra
  • Thêm mực đều vào tâm bông (lượng mực vừa đủ khoảng 5-8 giọt mực)
  • Sau khi thêm mực xong thì nhét khay mực vào con dấu
  • Đóng thử vài lần xem màu mực đều, con dấu đóng ra đã sắc nét, đường nét tinh tế chưa.

Lưu ý: khi đổ mực hay thêm mực vào khay dấu cần để ý xem màu mực cũ của con dấu là màu mực nào, để thêm cho đúng màu.  Bạn nên để ý con dấu bạn thuộc hãng dấu nào, thì cần thêm mực dấu chính hãng của hãng dấu đó. Ví dụ: Con dấu bạn đang dùng thuộc hãng dấu Shiny thì bạn nên sử dụng mực dấu hãng Shiny để thêm mực cho con dấu.

Cách bảo quản con dấu tròn được tốt nhất

Thông thường sau khi đóng dấu xong, thì người sử dụng con dấu thường để mặt chữ úp sát vào khay mực. Bởi vậy sẽ khiến khay mực bị lóm một số chỗ do mặt dấu đè xuống. Nên dẫn đến tình trạng khi đóng dấu con dấu bị nét đứt đoạn, màu mực con dấu không đều màu. Vì vậy sau khi đóng dấu xong bạn nên khóa con dấu lại. Bằng cách ấn khung dấu đến ngang khoảng từ 30-90% so với khi đóng dấu rồi bóp 2 nút ở 2 bên thường có màu đỏ, để khóa dấu lại rồi đặt gọn gàng vào trong hộp đựng dấu.

Khóa dấu lại sau khi sử dụng
Khóa dấu lại sau khi sử dụng

Đổ mực con dấu tròn ở đâu?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đổ mực con dấu tròn ở đâu? Thì bạn yên tâm khi đến với dịch vụ đổ mực con dấu tròn chính hãng cho khách của chúng tôi. Với tiêu chí luôn đem đến cho khách hàng con dấu tốt nhất, Chúng tôi luôn thay khay mực hay đổ mực con dấu tròn một cách nhanh chóng, giá thành hạt rẻ cho khách hàng. Không như những đơn vị khác trên thị trường vì chạy theo lợi nhuận, mà cung cấp con dấu cũng như mực dấu kém chất lượng.

Khách hàng cứ yên tâm và đặt niềm tin vào An Khánh. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng những dịch vụ làm con dấu tốt nhất, đem lại hiệu quả cao trong công việc cho khách hàng.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG CHO CHÚNG TÔI QUA

0975.686.270 –  094.384.7064

Trụ sở : Số 09 Ngõ 66 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận