Khắc dấu bằng công nghệ laser

0
25627

So với các phương pháp khắc dấu thủ công truyền thống như khắc dấu bằng phương pháp “ăn mòn bằng hóa chất”, khắc bằng tay hoặc khắc bằng các loại máy cơ khí. Phương pháp khắc dấu bằng tia laser có ưu điểm có thể khắc dấu trên mọi vật liệu. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về khắc dấu bằng công nghệ laser.

Máy khắc dấu bằng công nghệ laser
Máy khắc dấu bằng công nghệ laser

Khắc dấu bằng công nghệ laser

Phương pháp laser trong khắc dấu là sử dụng năng lượng tia laser để làm bốc bay phần vật liệu cần thiết, tạo ra các số, chữ. Do chùm laser phá hủy tập trung vào một điểm nhỏ (khoảng 100 micromet), nên tại điểm hội tụ đó, năng lượng rất cao và phá hủy bất cứ vật liệu nào.

Kết hợp với hệ thống dịch chuyển phôi dấu tự động bằng máy tính (theo nội dung con dấu cần khắc), chùm laser sẽ phá những phần không cần thiết, để lại những phần còn nguyên vẹn, chính là đường nét, ký tự, hình… của con dấu.

Nhờ vậy, có thể khắc các loại con dấu chính xác, năng suất cao, dễ dàng trong tự động hóa và đặc biệt cho phép mã hóa các điểm cần thiết trong con dấu để chống làm giả.

Do thiết kế được mẫu khắc trên máy tính nên thiết bị có những ưu điểm như: Khắc hình, chữ, số bất kỳ, kể cả Logo đơn vị; năng suất cao. Sản xuất mỗi con dấu thông thường chỉ mất khoảng 5 phút (trong khi nghệ nhân phải mất tối thiểu 1 ngày).

Công nghệ này cho phép lưu trữ, thiết kế để so sánh, sử dụng về sau; cho phép mã hóa các vết nét đặc trưng theo yêu cầu của cơ quan chức năng để chống làm giả.

Trên cơ sở đó, có thể khắc đồ thủ công mỹ nghệ, quà tặng lưu niệm… trên các vật liệu phi kim loại. Phương pháp này được nhóm nghiên cứu của TS Lê Đình Nguyên (thuộc Trung tâm công nghệ Laser) phối hợp với GS Chu Đình Thúy (Viện vật lý) tiến hành thử nghiệm và đưa vào ứng dụng trong những năm gần đây, cho thấy kết quả tốt.

Bên cạnh phương pháp dùng laser, còn nhiều phương pháp khắc dấu khác như ăn mòn trên đế đồng, dùng đục để khắc hoặc phay trên các loại vật liệu hay chế bản polymer

Các sản phẩm của khắc dấu bằng công nghệ laser
Các sản phẩm của khắc dấu bằng công nghệ laser

Dịch vụ khắc dấu bằng công nghệ laser tại An Khánh

Công ty chúng tôi tự hào là dịch vụ khắc dấu chuyên nghiệp, đảm bảo khắc nhanh chóng, rõ nét, đúng mẫu mã với giá thành rẻ nhất với phương châm lợi ích của khách hàng là thành công của chúng tôi. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ khắc dấu tốt nhất hiện nay.

Cán dấu được dùng bằng chất liệu nhựa cao cấp, và sử dụng công nghệ khắc hiện đại laser, sử dụng an toàn tiện gọn cùng với khay mực có thể tháo ra và lắp vào dễ dàng trong việc đổ mực và sử dụng tiếp.

An Khánh luôn chú trọng đến vấn đề đầu tư máy khắc laser để việc khắc dấu đạt được chất lượng tốt nhất, đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình trong công việc, An Khánh luôn hướng tới việc đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng về pháp luật, kiểu cách, mẫu mã…

Những thông tin được chia sẻ trên đây chúc quý khách có sự lựa chọn cho mình một dịch vụ khắc dấu chất lượng nhất với giá cả phải chăng.

Xem thêm:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận