Những điều cần biết về thủ tục khắc dấu tròn công ty

0
1012
Thủ tục khắc dấu tròn công ty

Bạn muốn thành lập công ty hoặc bạn mới thành lập công ty mà chưa làm thủ tục khắc dấu tròn công ty/ doanh nghiệp mới thành lập lên sở Kế Hoạch Đầu Tư. Bạn chưa nắm dõ về thủ tục khắc và thông báo mẫu dấu cho công ty mình. Thì các bạn hãy chú ý xem bài viết này nhé.

Các quy định thủ tục khắc dấu tròn công ty

Sau khi thực sự hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập công ty và có giấy phép đăng ký kinh doanh, vấn đề tiếp theo cần phải được thực hiện đó là làm thủ tục khắc dấu vầ thông báo mẫu con dấu cho công ty.

Từ ngày 01/7/2015, Luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực cũng là thời điểm bắt đầu áp dụng cơ chế quản lý nhà nước đối với con dấu công ty đã thay đổi theo hướng cởi mở, tạo thuận lợi hơn cho công ty.

Thay vì phải đăng ký mẫu dấu với cơ quan Công An như trước đây thì hiện nay công ty hoàn toàn chủ động trong việc làm con dấu công ty có thể tự khắc dấu hoặc đến cơ sở khắc dấu để làm con dấu.

Trước khi sử dụng con dấu tròn công ty chỉ cấn gửi thông báo mẫu đến cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Công Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Mục đích của quy định này là nhằm công bố công khai cho xã hội và bên thứ 3 biết đến con dấu công ty.

Những điều cần biết về thủ tục khắc dấu tròn công ty

Thủ tục thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Thành phần hồ sơ thông báo mẫu con dấu doanh nghiệp gồm:

 • Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp
 • Tờ khai thông tin người nộp sơ.
 • Mục lục hồ sơ ( ghi theo thứ tự trên)
 • Bìa hồ sơ

Bước 2: Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ nếu trên, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh

Bước 3: Nhận hồ sơ thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp và thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trê Cổng thông tin quốc gia về đang ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đang tải thông tin mẫu con dấu của doanh nghiệp.

Một số lưu ý về mẫu con dấu doanh nghiệp

 1. Số lượng: tùy chọn. (do doanh nghiệp quyết định)
 2. Mẫu con dấu: hình thức, kích cỡ, nội dung và màu mực dấu.
 • Hình thức: hình tròn, hình đa giác hoặc hình dạng khác
 1. Hình ảnh, ngôn ngữ không được dùng trong nôi dung mẫu con dấu
 • Quốc kỳ, quốc huy, đảng kỳ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 • Hình ảnh biểu tượng, tên của nhà nước, cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị- xã hội, tổ chức xã hội.
 • Từ ngữ, ký hiệu và hình ảnh vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong, mỹ tục của dân tộc Việt Nam.
 1. Quy định về con dấu với các doanh nghiệp đã thành lập trước 01/7/2015

– Nếu tiếp tục sử dụng con dấu đã được cấp thì được tiếp tục dùng và không phải thông báo mẫu con dấu cho Cơ quan Đăng ký kinh doanh.

– Nếu doanh nghiệp muốn làm thêm con dấu hoặc thay đổi màu mực dấu thì thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu như hướng dẫn trên.

– Nếu doanh nghiệp làm mới con dấu thì phải nộp lại con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

-Cơ quan công an cấp Giấy biên nhận đã nhận lại con dấu tại thời điểm tiếp nhận lại con dấu của doanh nghiệp.

– Nếu bị mất con dấu, mất Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu thì doanh nghiệp được làm con dấu mới, đồng thời phải thông báo việc mất con dấu, mẫu giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

Nếu các bạn cầu khắc dấu, thì hãy đến ngay công ty khắc dấu An khánh với chúng tôi. An Khánh chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ khắc dấu nhanh lấy ngay, giá thành rẻ. Với hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong nghề, cam kết sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

☎ 0975.686.270 –  ☎094.384.7064

Email: [email protected]

Địa chỉ :64 Phạm Nhật Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy