Quy định về cách đóng dấu bản vẽ hoàn công theo thông mới

0
3471
Quy định về cách đóng dấu bản vẽ hoàn công theo thông mới

Cách đóng dấu bản vẽ hoàn công như thế nào? Những cá nhân, pháp nhân nào bắt buộc phải ký vào bản vẽ hoàn công? Bài viết này chúng tôi sẽ đăng lại nguyên văn giải thích của bộ xây dựng về vấn đề này.

Quy định về cách đóng dấu bản vẽ hoàn công theo thông mới

Cách đóng dấu bản vẽ hoàn công

Phòng kỹ thuật- Công ty Tư vấn Xây dựng VNT Việt Nam Hỏi:

Theo thông tư số 26/2016/TT-BXD có nội dung “ các bên liên quan đóng dấu, ký xác nhận lên bản vẽ, nhưng trong 2 mẫu bản vẽ hoàn công không có đại diện pháp luật của các bên liên quan ( nhà thầu, tư vấn giám sát…), do đó không thể đóng dấu tròn lên bản vẽ hoàn công. Vậy việc đóng dấu, ký xác nhận như nêu trên được hiểu như thế nào?

Bộ xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Điểm a, khoản 1, Phụ lục 2 Thông tư số 26/2016/TT-BXD ngày 26/10/2017 của Bộ Xây dựng quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng thì “ trường họp các kích thước, thông số thực tế của hạng mục công trình, Công trình xây dựng không vượt quá sai số cho phép so với kích thước, thông sô thiết kế thì bản vẽ thi công được chụp lại và được các bên liên quan đóng dấu và ký xác nhận lên bản vẽ hoàn công.

Dấu đóng trên bản vẽ hoàn công là dấu bản vẽ hoàn công được quy định tại khoản 2. Phụ lục 2 Thông tư số 26/2016/TT-BXD.

Nếu quý khách có nhu cầu khắc dấu bản vẽ hoàn công thì hãy liên hệ ngay với Công ty khắc dấu An Khánh chúng tôi. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị khắc dấu lớn nhất Hà Nội, với hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Quy định về cách đóng dấu bản vẽ hoàn công theo thông mới

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ khắc dấu tốt nhất, con dấu đẹp nhất, chất lượng nhất, với giá thành rẻ nhất trên thị trường. Nếu quý khách vẫn còn thắc mắc, quý khách có thể liên hệ trực tiếp ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí trước khi khắc.

☎ 0975.686.270 –  ☎094.384.7064

Email: [email protected]

Địa chỉ :64 Phạm Nhật Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy